Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, chăm sóc trong quá trình sử dụng để bảo đảm an toàn tuổi thọ và thẩm mỹ cho sàn.
Trong không gian nhà bếp, gia chủ thường e ngại lát sàn gỗ có thể nhanh hư hỏng vì các vết dầu mỡ, vết bẩn dính ra sàn. Vì vậy, nếu muốn sử dụng sàn gỗ, bạn nên cân nhắc kỹ và có thể tham khảo những loại sàn dưới đây.
– Sàn gỗ chịu được độ ẩm cao, dễ vệ sinh, chống trầy tốt, không phồng rộp như các loại sàn xuất xứ từ Thái Lan, Malaysia, Thụy Sĩ…
– Khi lát, cần hoàn thiện trước rồi mới lắp các đồ dùng, dụng cụ của bếp để vừa bảo đảm an toàn thẩm mỹ và nghệ thuật, vừa tránh làm tràn nước xuống dưới có thể gây ẩm mốc và hư hỏng sàn gỗ…
– Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp vì rất khó vệ sinh
– Khi sàn gỗ bị vấy bẩn, dính nước, nên xử lý ngay bằng cách lau khô, làm thông thoáng bằng máy hút ẩm, máy điều hòa. Việc làm này sẽ giúp sàn không bị phồng rộp và ẩm mốc
– Chú ý đến độ an toàn của sàn gỗ, năng lực chuyên môn chống trơn trượt, chống thấm và chịu nước. Không nên lựa chọn sàn gỗ có bề mặt thô ráp để tránh gây khó khăn khi vệ sinh.
– Bố trí hợp lý các dụng cụ nhà bếp, bàn ăn, nội thất làm thế nào để cho hài hòa với màu tường, màu trần và màu sàn để mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho phòng bếp.
– Vì bếp thường xuyên bị thức ăn rơi vãi nên tốt nhất, bạn nên chọn những gam màu tối, trung tính để đảm bảo luôn sạch sẽ. Bạn cũng nên ưu tiên chọn những gam màu như đỏ, vàng nâu, sáp ong của gỗ tự nhiên, màu ghi cho căn bếp hiện đại.
Dù bạn lựa chọn loại sàn gỗ nào, chất lượng tốt đến đâu thì bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, chăm sóc trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn tuổi thọ và thẩm mỹ và nghệ thuật cho sàn.
Nguồn: Những vấn đề cần phải chú ý khi lựa chọn sàn gỗ cho phòng bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét