Ba chỉ bò Mỹ nướng cuộn nấm kim châm

Một trong những món ngon từ thịt bò được yêu thích vào các dịp Tết, đó là ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng. Phần nước ngọt của nấm thấm đều từng thớ thịt, kết hợp với ba chỉ mềm ngậy, rau cuốn chống ngán, cực kỳ đưa miệng. 




Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ bò Mỹ cắt mỏng: 300gr
  • Nấm kim châm: 300gr
  • Gừng, tỏi băm nhuyễn
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu hào, tương, nước mắm.

Thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim châm


Cách chế biến ba chỉ bò cuộn nấm nướng
  • Bước 1: Thịt bò cho vào tủ lạnh cho đến khi thịt cứng vừa phải thì lấy thịt ra bắt đầu thái bản to, mỏng để tiện cho việc cuốn nấm. Hoặc bạn có thể mua các khay thịt ba chỉ cắt lẩu để cuộn dễ hơn. Tẩm ướp thịt bò với tương, muối, dầu hào, nước mắm và gừng tỏi.
  • Bước 2: Nấm kim châm đem cắt gốc, rửa sạch, tách rời thành từng nhánh nhỏ.
  • Bước 3: Trải thịt bò ra, cho nấm kim châm vào, dùng lực nhẹ cuốn thật chặt tay sao cho lúc nướng không bị bung nấm ra.
  • Bước 4: Nướng thịt bò cho đến khi vàng đều mặt sau đó gắp ra, có thể ăn kèm với xà lách, dưa góp để cảm nhận rõ hơn vị bò tan trong miệng.

Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm


>>> Xem thêm: Ba Chỉ Bò Mỹ – U.S BEEF JBS SHORT PLATE