Mới đây, tại Malaysia xuất hiện một quán Menya Shishido ở Petaling Jaya đã sáng tạo thành món ramen mới từ nguyên liệu độc đáo là sầu riêng. Món ăn độc đáo này đã thu hút đông đảo thực khách nói chung, du khách du lịch Malaysia nói riêng ngay từ khi mới ra mắt.
Ramen là món mì của Nhật được đưa đến nhiều đất nước trên thế giới. Phần lớn sử dụng kem hoặc sữa để thêm vị ngậy cho nước dùng. Tuy nhiên, Menya Shishido, nhà hàng nằm ở Petaling Jaya, Malaysia, lại có món ăn khiến nhiều người ngạc nhiên. Đó là ramen sầu riêng.
Nước dùng là sự kết hợp giữa súp tonkotsu Signature của quán và sầu riêng tươi. Theo Menya Shishido, điều này tạo nên nước dùng ngậy, tôn lên vị ngon của ramen. Món này được thêm thịt xá xíu, trứng, hành, và cơm sầu riêng.
Có giá 40 RM, ramen sầu riêng được trình bày trong vỏ quả tươi. Do đó, du khách được khuyên nên mang theo găng tay để tránh gai nhọn, hoặc hỏi nhà hàng thêm một bát riêng để múc ra và thưởng thức.
Ngày đầu tiên món ramen sầu riêng được đưa vào thực đơn, nhà hàng đăng tin lúc 16h trên mạng xã hội rằng họ đã cháy hàng, và chỉ có thể tiếp tục phục vụ sau 18h do cần thời gian chuẩn bị thêm vỏ sầu riêng làm bát.
Menya Shishido là 1 trong những nhà hàng táo bạo nhất Petaling Jaya, với rất nhiều lần thử nghiệm các hương vị độc đáo. Tháng 2, họ giới thiệu món mì ramen bánh sừng bò, trong đó súp cà ri tỏi đen được dùng kèm bánh sừng bò giòn, có vị bơ. Ngày 14/2, họ ra mắt món ramen chocolate, thêm vị cacao ngọt ngào cho nước dùng. Trước đó, họ cũng đã bán ramen nasi lemak khô vào khoảng thời gian 2020, và ramen trà xanh matcha vào khoảng thời gian 2021.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét