Chỉ cần đổi thay màu sắc của đĩa đựng thức ăn có thể giúp cắt giảm số lượng calo lên đến 18%. Ngồi gần cửa sổ, tivi, nơi có nhiều ánh sáng quạ trong lúc ăn giúp bạn tiêu thụ ít thực phẩm hơn so với khi ngồi xa.
7 lời khuyên giảm cân không cần ăn kiêng
đổi thay màu sắc đĩa
Chỉ cần thay đổi màu sắc của đĩa đựng thức ăn, bạn có thể cắt giảm số lượng calo lên đến 18%, theo một nghiên cứu gần đây tại Đại học Cornell. 60 người tham gia cuộc nghiên cứu này đã sử dụng đĩa màu đỏ hoặc trắng trong một bữa tiệc buffet với mì ống, nước sốt cà chua đỏ và nước sốt Alfredo màu trắng làm từ bơ và pho mát Parmesan. Những người chọn thực phẩm cùng màu với chiếc đĩa có khuynh hướng ăn nhiều hơn vì nó đã giúp giấu giếm khẩu phần ăn.
Theo các nhà nghiên cứu, đây là tin tốt cho những người có xu hướng ăn nhiều tinh bột trắng như mì ống, cơm và khoai tây chứa năng lượng rất lớn. dùng đĩa tối màu thay vì cùng màu trắng có thể là một chiến lược sáng ý trong việc trên dưới phương pháp giảm cân.
Cảnh giác với những thực phẩm “lành mạnh”
Những thực phẩm được cho lành mạnh như ngũ cốc, trái cây, sinh tố… khiến chúng ta ăn quá nhiều mà không để ý đến lượng calo chứa trong đó. Một bát granola (ngũ cốc điểm tâm) 100 g có thể chứa 12,5 g đường, tương đương với khoảng 400-500 calo trong mỗi bát sữa. Chúng chiếm 1/3 lượng calo hàng ngày được khuyến cáo cho hồ hết nữ giới. rưa rứa, các loại nước ép trái cây, sinh tố cũng chứa lượng lớn calo nếu ăn quá nhiều.
“Thông thường khi chúng ta ăn đường, thân thể sản sinh các hormone insulin làm giảm sự thèm ăn. Tuy nhiên fructose chứa trong trái cây và một số loại đường khác không kích hoạt phản ứng này, khiến não không được thông tin rằng lượng thức ăn đã đủ”, chuyên gia dinh dưỡng Dimple Thakkar của Hiệp hội Dinh dưỡng Anh giải thích.
>>> giam can sau khi sinh
Xa mặt cách lòng
Nếu sẵn có khoai tây chiên giòn, các loại hạt trong tầm tay, rất ít người có thể cưỡng lại. thành ra tốt nhất nên đặt chúng thật xa. Nên dùng kẹp thức ăn vào túi các loại hạt, khoai tây chiên giòn, bánh quy, kẹo… để tăng thêm sự “cản trở”. Việc phải mở túi vất vả hơn khiến bạn ngại ăn hơn và có thời kì suy nghĩ mình thực thụ muốn ăn hay không.
Nhâm nhi rượu trong những chiếc ly cao và hẹp
Việc thay đổi loại ly cũng có thể góp phần đáng kể cắt giảm calo từ rượu. Nghiên cứu thực hành tại các quán bar ở Mỹ cho thấy những người pha chế khi rót rượu cho khách bằng ly thấp phải rót nhiều hơn 32% so với loại ly Champagne Flute truyền thống cao và hẹp.
thay đổi cách phục vụ bữa ăn
bày vẽ món ăn trên bàn dễ dàng trong tầm tay khiến bạn khó kiểm soát. Nếu chỉ để rau xanh hay salad trên bàn, đặt những thức ăn nhiều calo trong bếp và phải chuyển di để lấy sẽ khiến cắt giảm lượng calo. Ngoài ra, việc dùng các đĩa thức ăn nhỏ có thể hạn chế nhu cầu.
Chọn vị trí ngồi khi ăn
Những người ngồi gần cửa sổ, tivi, nơi có nhiều ánh sáng dữ trong lúc ăn có nhiều khả năng ăn ít thức ăn hơn so với người ngồi xa. Ngồi ở khu vực tối, ít ánh sáng mọi người thường ăn nhiều hơn. bởi vậy mùa hè nên tuyển lựa chỗ ngồi ngoài trời và mùa đông nên tránh các nhà hàng có ánh sáng thấp.
>>> video bai tap giam can
Nhai kỹ
Nghiên cứu mới đây trên một tùng san dinh dưỡng cho thấy khi được đề nghị nhai lâu hơn, mọi người có thể cắt giảm 88 calo mỗi bữa ăn. Lý do, não bộ có nhiều thời kì để nhận thức mức đầy đủ trước khi ăn quá nhiều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét